Thịnh Phong Co., Ltd
Close

"CHÂN THÀNH LẮNG NGHE - TẬN TÂM PHỤC VỤ"

Tin Tức

3 dụng cụ vệ sinh máy lạnh tại nhà cần có

09:04 14-04-2021

Bạn muốn tự mình vệ sinh máy lạnh trong nhà nhưng chưa biết để làm việc này cần có những dụng cụ nào thì hãy xem ngay bài viết này. Nếu chuẩn bị đầy đủ những thiết bị kể dưới kết hợp với kiến thức sẵn có, bạn có thể tự làm sạch máy lạnh mà không cần đến dịch vụ vệ sinh máy lạnh.

3 dụng cụ vệ sinh máy lạnh tại nhà cần có

Máy bơm vệ sinh máy lạnh

máy bơm vệ sinh máy lạnh

Dụng cụ này dùng để xịt rửa các khe kim loại trên dàn nóng, dàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng máy bơm vệ sinh máy lạnh này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu còn lại bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần.

Nếu như bạn không có bơm tăng áp thì có thể sử dụng bình xịt kính hay bình tưới cây, tương đối hiệu quả.

Túi vệ sinh máy lạnh

Đây là vật dụng để hứng và chứa nước bẩn khi xịt rửa giàn lạnh trong nhà. Được bán với mức giá hợp lý, không quá đắt và sử dụng được nhiều lần nên bạn có thể mua và sử dụng. Hoặc ở nhà bạn có thể dùng túi nilong lớn hay chế áo mưa thành một túi lớn sao cho có thể chứa được nước bẩn. Các dịch vụ vệ sinh máy lạnh, họ thường sử dụng máng tôn hoặc túi vệ sinh có chiều dài tương đương với dàn lạnh và treo cố định chúng để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa.

túi vệ sinh máy lạnh

Lưu ý:

  •  Nguồn nước xịt rửa phải sạch. Nếu máy không quá bụi bẩn thì không cần phải pha thêm chất tẩy rửa.
  •  Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hư hỏng.
  •  Sử dụng nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa để lau chùi vỏ nhựa dàn lạnh sạch như mới.

Chai xịt vệ sinh máy lạnh

chai xịt vệ sinh máy lạnh

Trong thành phần của chai xịt có thuốc khử trùng nên diệt khuẩn tốt, đồng thời có tác dụng làm sạch nấm mốc và khử mùi nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng, giúp loại bỏ bụi bẩn toả ra từ máy lạnh và không khí thêm sạch hơn.

Lưu ý khi tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Trước khi vệ sinh, cần tắt máy lạnh và ngắt các nguồn điện liên quan. Nên dùng bút thử điện để kiểm tra trên thiết bị có còn điện hay không, tránh các trường hợp bị nhiễm điện, để đảm bảo an toàn.

Sử dụng túi nilon hoặc giẻ sạch che kín phần board mạch máy lạnh và không sử dụng lực phun nước mạnh để tránh làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh.

Trong trường hợp bạn không thể tự mình vệ sinh máy lạnh tại nhà được thì có thể liên hệ đến Thịnh Phong để được hỗ trợ tốt hơn.

THỊNH PHONG - MÁY LẠNH NHA TRANG

Vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất (0258) 388.11.68