Thịnh Phong Co., Ltd
Close

"CHÂN THÀNH LẮNG NGHE - TẬN TÂM PHỤC VỤ"

Tin Tức

  • Trang Chủ
  • /
  • Tin Tức
  • /
  • Mua máy lạnh cũ có thật sự tiết kiệm chi phí như bạn nghĩ?

Mua máy lạnh cũ có thật sự tiết kiệm chi phí như bạn nghĩ?

10:06 17-06-2021

Nhiều gia đình có xu hướng chọn mua điều hoà cũ để tiết kiệm chi phí. Nhưng đây có phải là sự lựa chọn đúng đắn hay không thì bạn cần phải lưu ý thêm về ưu điểm và hạn chế trước khi đưa ra quyết định.

Ngày nay, máy điều hoà là thiết bị không thể thiếu ở mỗi gia đình vào mùa nắng nóng. Thế nhưng, đối với những gia đình ít có điều kiện, đặc biệt đang trong mùa dịch bệnh Covid-19 thì việc sắm chiếc điều hoà mới là không dễ dàng. Do đó, đã chọn mua máy lạnh cũ để có thể tiết kiệm được từ 30 đến 50% chi phí ban đầu.

Điều hoà cũ trên thị trường chủ yếu là các sản phẩm trong nước đã qua sử dụng và được thanh lý lại hoặc đã hỏng nhưng được cửa hàng mua về và sửa chữa. Ngoài ra còn có những chiếc điều hoà cũ được giới thiệu là hàng nội địa Nhật Bản.

Năm nay, với ảnh hưởng của dịch bệnh, điều kiện kinh tế khó khăn hơn nên điều hoà cũ càng trở nên hút khách. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các mặt hàng điều hoà cũ của nhiều thương hiệu với mức giá rất rẻ trên các hội nhóm facebook chỉ từ 2 triệu đồng. Các sản phẩm còn thường được cam kết hàng nguyên bản chính hãng, mới 80-90%.

Cần cân nhắc kỹ khi mua điều hoà cũ

Việc mua điều hoà cũ tiềm ẩn khá nhiều rủi ro nên người mua cần phải cân nhắc thật kỹ về bài toán kinh tế này. Bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí ban đầu nhưng về sau chưa hẳn là giải pháp tiết kiệm hiệu quả.

Đầu tiên là kể đến chi phí tiền điện hàng tháng khi dùng điều hoà cũ sẽ cao hơn so với điều hoà mới. Vì hiệu suất làm lạnh của điều hoà cũ sẽ không cao do động cơ đã bị yếu đi, nên cần phải hoạt động lâu hơn để có thể đạt được độ lạnh mong muốn.

Ngoài ra, ở điều hoà cũ còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khác như dễ bị hư hỏng, hoạt động không ổn định khiến bạn tốn thêm nhiều chi phí để sửa chữa hoặc mua phải hàng kém chất lượng.

Nếu điều hòa cũ được làm mới, vệ sinh phần vỏ mà không can thiệp vào bên trong thì yên tâm sử dụng. Nhưng nếu đã động chạm vào dàn nóng, dàn lạnh của máy hoặc thay các linh kiện thì đã gây ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như hiệu suất của máy. Với máy quá cũ, thợ thường dùng hóa chất để tẩy trắng nhựa, lúc mua thì trông rất mới nhưng rất nhanh xuống cấp. Khi mua phải những chiếc điều hòa này, người dùng tưởng mua được hàng rẻ nhưng thật ra lại đắt, nhanh hỏng.

Một số vấn đề khác thường gặp ở điều hoà cũ như: không lạnh hoặc kém lạnh, phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động, điều hoà không chạy, hay bị rò rỉ nước ở dàn lạnh hoặc đường ống.

Trong trường hợp bắt buộc bạn phải mua điều hoà cũ thì nên mua lại của người thân, hoặc đi mua cùng với người có am hiểu về điều hoà để tránh trường hợp bị hớ khi mua phải hàng kém chất lượng. Bạn nên chọn mua những sản phẩm thông dụng, có thương hiệu nổi tiếng. Khi mua cũng cần kiểm tra kỹ các bộ phận của điều hòa như vỏ máy, cục nóng, cục lạnh, mối hàn dẫn gas...

Nếu có thể, bạn cố gắng mua cho mình một chiếc điều hoà mới để an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Hiện nay, các sản phẩm điều hoà mới đều được trang bị các tính năng hiện đại, tiết kiệm điện năng khi sử dụng và an toàn cho sức khoẻ người dùng.

THỊNH PHONG - MÁY LẠNH NHA TRANG

Vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất (0258) 388.11.68