Thịnh Phong Co., Ltd
Close

"CHÂN THÀNH LẮNG NGHE - TẬN TÂM PHỤC VỤ"

Tin Tức

  • Trang Chủ
  • /
  • Tin Tức
  • /
  • Công nghệ lọc khí Streamer của Daikin loại bỏ vi khuẩn đến 99%

Công nghệ lọc khí Streamer của Daikin loại bỏ vi khuẩn đến 99%

09:04 20-04-2021

Hiện nay, Daikin đã ứng dụng công nghệ lọc khí Streamer trên máy lạnh, giúp thanh lọc không khí tối ưu, đảm bảo và nâng cao sức khoẻ của người dùng. Vậy công nghệ Streamer là gì và có những ưu điểm nào, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Công nghệ lọc khí Streamer là gì?

Streamer là công nghệ lọc khí độc quyền của Daikin đã được trang bị trên máy lọc không khí năm 2020 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng.

công nghệ lọc khí streamer là gì?

Công nghệ Streamer là một dạng phóng điện Plasma tiên tiến, tạo ra những dòng electron ở tốc độ cao. Những electron này va chạm và kết hợp với nitơ và oxy trong không khí tạo ra các phân tử có khả năng phân huỷ mạnh.

Khả năng phân huỷ oxy hoá của công nghệ Streamer gấp 1.000 lần hoặc hơn so với phóng điện plasma thông thường.

Do đó, phóng điện Streamer sẽ phân huỷ vi khuẩn, nấm mốc và vi rút bám trên phin lọc, mang lại hiệu quả cao.

Cơ chế phân huỷ bằng phóng điện Streamer

Công nghệ Streamer có tác động mạnh mẽ đến các phần tử bị giữ lại trên phin lọc. Và cơ chế phân huỷ bằng phóng điện Streamer được diễn ra với 3 bước dưới đây:

Bước 1: Phóng điện. Phóng điện Streamer tạo ra các electron tốc độ cao.

Bước 2: Kết hợp. Các electron tốc độ cao tiếp xúc và kết hợp với nitơ và oxy trong không khí. Hợp chất này tạo ra các phân tử phân huỷ tốc độ cao.

Bước 3: Phân huỷ. Chúng phân huỷ bề mặt và sau đó phá huỷ cả trung tâm của các protein có hại.

cơ chế phân huỷ phóng điện streamer

Những ưu điểm của công nghệ Streamer

Loại bỏ nấm mốc và vô hiệu hoá vi rút đến 99%

Daikin đã tiến hành đưa ra các bài kiểm tra về hiệu quả của phóng điện Streamer đối với nấm mốc, vi rút, các chất gây dị ứng, khí thải và các phân tử diesel.

Kết quả thu được: phóng điện Streamer loại bỏ 99% nấm mốc trong vòng 24 giờ, vô hiệu hoá 99% vi rút trong vòng 1 giờ, phân huỷ trung tâm các chất gây dị ứng và các loại mạt bụi đã chết.

công nghệ streamer loại bỏ nấm mốc và vô hiệu hoá vi rút đến 99%

công nghệ streamer phân huỷ các chất gây dị ứng

công nghệ streamer phân huỷ chất thải và diesel

Giữ dàn tản nhiệt sạch sẽ khi kết hợp với chức năng chống ẩm mốc

Nước ngưng tụ tạo ra trong quá trình làm mát được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn bên trong dàn trao đổi nhiệt. Sau khi làm sạch bằng nước gưng tụ, máy sẽ chạy chế độ chạy quạt để làm khô dàn trao đổi nhiệt với công nghệ Streamer.

Cách thức hoạt động của chức năng chống ẩm mốc với công nghệ Streamer:

giữ dàn tản nhiệt sạch sẽ khi kết hợp với chức năng chống ẩm mốc

Chức năng chạy quạt và Streamer hoạt động song song và kéo dài tối đa 60 phút. Với sự kết hợp này, dàn trao đổi nhiệt sẽ được sấy khô (bằng chức năng chạy quạt), đồng thời vô hiệu hoá vi rút, loại bỏ nấm mốc và các chất gây dị ứng (bằng Streamer).

Công nghệ lọc khí Streamer là 1 trong 5 chuẩn mát lành của máy lạnh Daikin. Gồm có:

Daikin 5 chuẩn mát lành

- Chuẩn cân bằng ẩm (công nghệ Hybrid Cooling): giúp cân bằng độ ẩm ngay cả khi làm lạnh ở tải thấp bằng cách cải tiến bộ trao đổi nhiệt của dàn lạnh sang chế độ khử ẩm bất cứ lúc nào.

- Chuẩn lọc khí (công nghệ Streamer): có khả năng phân huỷ oxy hoá nhanh hơn gấp 1.000 lần giúp vô hiệu hoá vi rút, loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, các chất gây dị ứng, khí thải và các phân tử diesel.

- Chuẩn luồng gió (luồng gió Coanda): đưa luồng gió đi dọc theo trần nhà, phân bổ không khí tươi mát đều khắp phòng, tránh gió lùa trực tiếp vào cơ thể, giúp mang lại cảm giác thoải mái tối đa.

- Chuẩn làm lạnh: giúp tăng công suất làm lạnh hoặc sưởi trong khoảng thời gian 20 phút, cực kỳ thuận tiện khi cần thay đổi nhanh nhiệt độ trong phòng.

- Chuẩn kết nối (ứng dụng D-mobile): điều khiển máy lạnh dễ dàng bằng điện thoại thông minh thông qua mạng internet.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ lọc khí Streamer của Daikin. Bạn có thể sử dụng công nghệ tuyệt vời này trên dòng máy lạnh cao cấp FTKZ nhé.

THỊNH PHONG - MÁY LẠNH NHA TRANG

Vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất (0258) 388.11.68