Thịnh Phong Co., Ltd
Close

"CHÂN THÀNH LẮNG NGHE - TẬN TÂM PHỤC VỤ"

Tin Tức

  • Trang Chủ
  • /
  • Tin Tức
  • /
  • Để vệ sinh dàn nóng máy lạnh đúng chuẩn, bạn cần biết những điều này

Để vệ sinh dàn nóng máy lạnh đúng chuẩn, bạn cần biết những điều này

09:04 16-04-2021

Dàn nóng máy lạnh là bộ phận được lắp đặt ngoài trời. Do đó, cần phải được vệ sinh thường xuyên để máy vận hành êm ái và bền hơn. Để vệ sinh dàn nóng máy lạnh đúng chuẩn, bạn cần phải biết những điều dưới đây.

Thông tin về dàn nóng máy lạnh

Nhiệm vụ chính của dàn nóng là toả nhiệt ra ngoài môi trường nên khi đứng gần dàn nóng, bạn sẽ cảm giác nóng khi quạt thổi ra. Do đó, chúng thường được lắp bên ngoài, ở vị trí thoáng mát.

Vì được lắp đặt ở ngoài trời nên dù bạn có làm mái che cẩn thận đi chăng nữa thì dàn nóng vẫn thường xuyên tiếp xúc và chịu nhiều tác động từ phía môi trường. Trong khi đó, đây lại là bộ phận quan trọng giúp máy lạnh hoạt động ổn định. Do đó, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh dàn nóng máy lạnh để hạn chế các lỗi hư hỏng, trì trệ.

vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Các bước vệ sinh dàn nóng

Bước 1: Ngắt các nguồn điện liên quan

Đây là bước quan trọng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn trước khi tiến hành vệ sinh dàn nóng. Hãy lưu ý ngắt hết tất cả các nguồn điện kết nối với máy lạnh ít nhất 5 phút trước khi thực hiện việc vệ sinh. Tốt hơn hết, hãy dùng bút thử điện để đảm bảo không còn điện rò rỉ bên trong.

Bước 2: Kiểm tra xung quanh dàn nóng

Dàn nóng thường được đặt trên sân thượng, ngoài ban công nên bạn phải thường xuyên dọn các vật dụng, cây cối, mạng nhện,... ở xung quanh. Vì khi không gian xung quanh dàn nóng được thông thoáng thì khả năng tản nhiệt sẽ cao và hoạt động hiệu quả hơn.

Bước 3: Tháo dàn nóng ra khỏi nguồn

Chắc chắn là bạn không thể leo lên lan can hoặc bắc thang để lau chùi dàn nóng đúng không nào, vì như vậy sẽ rất nguy hiểm và khó vệ sinh. Do đó, bạn hãy ngắt nguồn điện, tháo dàn nóng ra và di chuyển đến nơi rộng rãi, thông thoáng để tiến hành vệ sinh nhé.

Bước 4: Làm sạch các bộ phận của dàn nóng

Vì được thiết kế để đặt ngoài trời nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng nước để xịt trực tiếp bên ngoài vỏ dàn nóng. Để khoảng 10 - 15 phút cho các bụi bẩn lâu ngày có thời gian ngấm nước và rã ra.

Tiếp đến, bạn có thể tiến hành vệ sinh phần cánh quạt của chúng bằng khăn mềm hoặc dụng cụ vệ sinh dàn nóng lạnh chuyên dụng. Bạn cần lau chùi cẩn thận để lấy sạch phần bụi bẩn trên trục và trên cánh quạt. Lưu ý, nếu phần trục của cánh quạt có bộ phận được bôi trơn, sau khi lau chùi xong bạn hãy nhỏ một ít dầu lên lại nhé.

Sau khi đã vệ sinh phần quạt, bạn có thể chuyển sang phân đoạn làm sạch dây của dàn nóng. Bạn sẽ cần đến một chiếc bàn chải cứng để loại bot phần bụi bẩn ở bộ phận này. Hãy thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận nhất nhé.

Bước 5: Lắp đặt lại và sử dụng

Khi thực hiện vệ sinh dàn nóng tại nhà, bạn chỉ nên thực hiện những thao tác cơ bản và đơn giản kể trên. Nếu như cần phải tháo nắp máy và vệ sinh những vị trí bên trong, bạn nên liên hệ đến các dịch vụ vệ sinh máy lạnh để tránh làm hư hỏng.

Sau khi đã hoàn thành hết tất cả các bước làm vệ sinh dàn nóng máy lạnh, bạn hãy để ở nơi khô thoáng, đợi ráo nước hoàn toàn sau đó lắp đặt lại vị trí ban đâu, bật nguồn điện và  khởi động máy sử dụng.

THỊNH PHONG - MÁY LẠNH NHA TRANG

Vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn và báo giá tốt nhất (0258) 388.11.68